Giá hạt nhựa các loại tại thị trường thế giới bắt đầu tăng mạnh

Tin tức

Với sự thay đổi thất thường của Covid-19, đây chỉ là những thông tin chinh xác nhất ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi sẽ cập nhật các tin tức liên quan một cách thường xuyên, bên cạnh đó hãy theo dõi các tin bài từ bộ Y tế cũng như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam đã kêu gọi mọi người tự cách ly để ngăn chặn sự lây lan của Coronavirus. Thế nhưng tự cách ly nghĩa là gì, và bạn phải làm điều đó trong bao lâu?

covidTự cách ly là gì?

Tự cách ly là hạn chế ra khỏi nhà, tránh tiếp xúc với người khác và tự theo dõi tình hình sức khỏe trong 14 ngày liên tiếp.

Nếu bạn có triệu chứng về hô hấp?

Bạn cần chủ động tự cách ly và không tiếp xúc với người khác. Chính phủ Việt Nam cũng khuyên bạn nên liên hệ với cơ quan Y Tế tại địa phương càng sớm càng tốt và làm theo hướng dẫn của họ.

Tự cách ly và cách ly khác nhau như thế nào?

Khác với tự cách ly, cách ly có nghĩa là bạn sẽ phải ở nhà hoặc ở khu cách ly tập trung cho đến khi cơ quan có thẩm quyền xác nhận bạn không còn nguy cơ lây nhiễm virus cho người khác. Bạn phải cách ly nếu:

Đã được chẩn đoán mắc Covid-19

Bạn đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19

Được sự yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Hãy theo dõi thông tin từ bộ Y Tế và Chính phủ để biết thêm thông tin về cách ly và tự cách ly.

Phải làm gì khi bạn thực sự cần ra ngoài trong thời gian cách ly?

Trong thời gian tự cách ly, nếu bạn thực sự cần ra ngoài, cần đảm bảo những điều sau:

Tránh những nơi đông người và không tụ họp

Hạn chế những lời chào hỏi thông thường hoặc bắt tay

Hạn chế tiếp xúc vời người có nguy cơ cao hơn như người cao tuổi và những người có sức khỏe kém.

Giữ khoảng cách ít nhất 2 cánh tay (2 mét) so với người khác.

Đeo khẩu trang

Rửa tay bằng dung dịch rửa tay kháng khuẩn và vệ sinh cơ thể, quần áo ngay sau khi trở về.

Nếu doanh nghiệp nơi bạn làm việc yêu cầu tự cách ly

Xem xét thật kỹ các chính sách của doanh nghiệp về Covid-19. Hãy yêu cầu nếu họ chưa đưa ra bất kỳ chính sách phù hợp nào.

Đặc biệt, bạn cần xin phép để làm việc tại nhà khi có triệu chứng nếu công ty không có chính sách làm việc từ xa.

Bạn có triệu chứng của Coronavirus?

Hãy thông báo ngay cho cơ quan y tế và chủ động tự cách ly. Bạn cần đeo khẩu trang thường xuyên và không tiếp xúc với bất kỳ ai khác. Khẩu trang sẽ giúp bạn hạn chế sự lây lan của virus bởi nó sẽ là một rào cản ngăn những giọt bắn khi ho hoặc hắt hơi.

Nếu cơ quan y tế kết luận bạn mắc Covid-19, ngay lập tức thực hiện các biện pháp cách ly theo hướng dẫn để đảm bảo không lây lan ra cộng đồng.

Đảm bảo vệ sinh trong thời gian tự cách ly

tửa tay bằng dung dịch rửa tay thường xuyên; che miệng khi ho hoặc hắt hơi; hạn chế chạm vào mắt, mũi, miệng và thường xuyên vệ sinh các bề mặt cảm ứng; vệ sinh các đồ vật khi nhận được từ bên ngoài là những điều bạn cần đảm bảo trong thời gian tự cách ly.

Khi nào bạn có thể ngừng tự cách ly?

Bạn có thể ngừng việc tự cách ly nếu bác sĩ, hoặc cơ quan y tế cho phép, bởi họ có thể xác định giúp bạn khả năng lây lan virus sang người khác hay không.

Ngoài ra, trong quá trình tự cách ly, bạn có thể thực hiện các hoạt động sau để có những ngày cách ly hiệu quả và tích cực:

tich-cuc-tap-trong-mua-covid19

Sống tích cực khi tự cách ly

Trên đây là những thông tin cần thiết về việc tự cách ly trong mùa Covid-19. Nếu hiểu rõ được những điều trên, bạn sẽ thấy tự cách ly là một hành trình không hề nhàm chán mà còn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Hãy liên hệ với Bảo Hiểm Nhân Thọ Sun Life Việt Nam nếu càn được giải đáp các thông tin về Covid-19.

*Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo

NDTC. Companies
E-brochure