Đại lý ủy quyền từ hãng

Điểm trường Phụng Sơn A của trường Tiểu học Tân Long 2, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang có 5 lớp với tổng số 121 học sinh. Tất cả các phòng học đều được xây dựng từ hơn 20 năm trước với kết cấu và vật liệu cơ bản. Do cấu trúc đã bị hư hỏng nặng nề, các phòng học này được đánh giá là không còn đảm bảo an toàn cho học sinh.

Tuy nhiên, niềm vui đã đến với những học sinh Hậu Giang khi từ nay được học tập, vui chơi trong một khuôn viên vững chãi, khang trang hơn. Hai phòng học và một sân chơi được xây mới ở điểm trường Phụng Sơn A trên diện tích 328 m2, thay thế cho các phòng học cũ bị xuống cấp và sân trường thường xuyên bị ngập nước trước đây.

Chung sức xây trường cho trẻ em vùng sâu tại Hậu Giang - Ảnh 1.

Các học sinh tại điểm trường Phụng Sơn A đã có phòng học mới

Ngoài ra, các phòng học còn được trang bị đầy đủ bàn ghế, dụng cụ học tập, máy vi tính và Smart TV, theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phục vụ cho việc dạy và học của các thầy cô giáo và 121 em học sinh tại điểm trường.

Với tổng kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng, đây là món quà ý nghĩa của Công đoàn Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) và HP cùng các nhà tài trợ khác, do SaigonChildren điều phối cùng sự đồng hành của các Đoàn viên VTV5 Tây Nam Bộ và VTV Cần Thơ. Công trình thể hiện mong muốn góp phần cùng chính quyền, ngành giáo dục địa phương, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho thế hệ tương lai ở miền Tây.

Chung sức xây trường cho trẻ em vùng sâu tại Hậu Giang - Ảnh 2.

Lễ khánh thành các công trình mới tại điểm trường Phụng Sơn A của trường Tiểu học Tân Long 2

Trước khi dự án diễn ra, nhà trường phải sử dụng tạm các phòng chức năng để thay thế các phòng học đã xuống cấp nghiêm trọng. Với việc xây hai phòng mới, các phòng chức năng đã được trả lại về đúng mục đích ban đầu.

Tại buổi lễ, 60 suất học bổng của nhà hảo tâm cũng đã được Đoàn viên của VTV5 Tây Nam Bộ, VTV Cần Thơ gửi tới các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Chung sức xây trường cho trẻ em vùng sâu tại Hậu Giang - Ảnh 3.

60 suất học bổng của nhà hảo tâm được gửi tới các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi

Cũng trong dịp này, hướng tới kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Đoàn Thanh niên VTV đã tới thăm di tích lịch sử Căn cứ Tỉnh uỷ Cần Thơ và dâng hoa tại tượng đài Tiểu đoàn Tây Đô, nơi ghi dấu những đóng góp to lớn của quân, dân Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bảo vệ Tổ quốc.

Chung sức xây trường cho trẻ em vùng sâu tại Hậu Giang - Ảnh 4.

Chung sức xây trường cho trẻ em vùng sâu tại Hậu Giang - Ảnh 5.

Chung sức xây trường cho trẻ em vùng sâu tại Hậu Giang - Ảnh 6.

Đoàn Thanh niên VTV tới thăm di tích lịch sử Căn cứ Tỉnh uỷ Cần Thơ

NDTC. Companies
E-brochure